EN VI
TIN TỨC
logo 50 nam

Bàn giải pháp đảm bảo than cho sản xuất điện năm 2019

Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) bàn giải pháp đảm bảo than phục vụ sản xuất điện cho năm 2019.
EVN và TKV họp bàn phương án cung cấp than cho sản xuất điện năm 2019
EVN và TKV họp bàn phương án cung cấp than cho sản xuất điện năm 2019

Tại buổi làm việc, ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc thực hiện chức trách nhiệm vụ Tổng giám đốc EVN cho biết: Hiện nay EVN đang tính toán các phương án sản xuất điện cho năm 2019. Ngày 18/10, EVN đã báo cáo Bộ Công Thương 4 phương án cung ứng điện và đang hoàn thiện để tính toán có báo cáo cuối cùng. Theo tính toán, 6 tháng đầu năm 2019, các nhà máy điện của EVN dự kiến sử dụng 15,45 triệu tấn than cho sản xuất điện, cả năm sử dụng gần 29 triệu tấn than cho sản điện.
 

Để kịp thời cung cấp than ngay từ đầu năm 2019, EVN đề nghị TKV xác định khối lượng có thể cung cấp than cho sản xuất điện năm 2019 và dài hạn; Thống nhất phương thức và chi phí vận chuyển, đồng thời ký kết hợp đồng (các điều khoản chính sẽ theo Thỏa thuận hợp tác giữa EVN và TKV).
 

Tại buổi làm việc, ông Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc TKV cho biết, khối lượng than cho điện chiếm khoảng 78% tổng khối lượng than tiêu thụ của TKV, chính vì vậy việc đảm bảo than cho điện luôn được TKV đặc biệt quan tâm. TKV sẽ cam kết cung cấp than hết đời cho các dự án điện hoặc 2 bên có thể thỏa thuận theo thời gian hoạt động của nhà máy. Về chất lượng than, TKV cam kết đảm bảo than cám theo tiêu chuẩn quốc gia hiện hành. Trường hợp phải dùng than nhập khẩu pha trộn với than sản xuất trong nước đảm bảo than có các chỉ tiêu chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà máy. 
 

Về chi phí vận chuyển, ông Hải cho biết, đối với vận chuyển bằng băng tải thực hiện giá vận chuyển dài hạn; bằng đường sắt theo quy định của ngành đường sắt Việt Nam. Hàng năm TKV và các đơn vị phát điện sẽ thống nhất điều chỉnh giá theo các chi phí biến đổi nếu có. Đối với vận chuyển bằng đường thủy TKV phối hợp với các đơn vị phát diện thực hiện theo các quy định hiện hành đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Tin tức khác?

KIỂM ĐỊNH CÔNG TƠ ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO?

KIỂM ĐỊNH CÔNG TƠ ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Ông Bùi Trung Dũng – Vụ Đo lường thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng...

GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG

GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG

Phấn đấu thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực...

EVN NỖ LỰC ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH COVID-19

EVN NỖ LỰC ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH COVID-19

Hiện nay dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng tại...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây