TIN TỨC

Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc tập huấn về chính sách thuế mới và công tác nghiệp vụ khác năm 2023

24/08/2023 | Tin NPCETC
Từ ngày 22/8/2023 đến hết ngày 24/8/2023, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) tổ chức khóa tập huấn về chính sách thuế mới năm 2023, giải đáp thắc mắc và đào tạo nội bộ công tác văn phòng, kế hoạch, tiền lương, và các chế độ của người lao động, tài chính kế toán, thanh tra pháp chế, cho cán bộ công nhân viên. Thành phần tham gia tập huấn là các Giám đốc, bộ phận kế toán của 27 Trung tâm thí nghiệm điện trực thuộc và cán bộ công nhân viên các phòng Tài chính kế toán, Thanh tra pháp chế, Tổ chức và nhân sự, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng NPCETC. 
t55
Ông Tô Tuấn Anh – Phó Giám đốc Công ty khai mạc khóa tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại khóa tập huấn, ông Tô Tuấn Anh – Phó giám đốc NPCETC yêu cầu các học viên quán triệt các nội dung, kiến thức mới, để vận dụng thường xuyên trong chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo hiệu quả, chất lượng công việc hàng ngày.
Xuyên suốt khóa tập huấn, các học viên được trang bị, cập nhật các quy định, quy chế mới về công tác Tài chính kế toán, chính sách thuế, áp dụng từ năm 2023, theo đó, những thay đổi trong quy chế chi tiêu nội bộ được phân tích, làm rõ để học viên có thể nhanh chóng nắm bắt, vận dụng. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, giải đáp thắc mắc nhằm tối ưu và tuân thủ nghĩa vụ thuế giá trị gia tăng, tiếp cận các phương pháp phát hiện và điều tra gian lận thuế. Kế toán các chi nhánh được hướng dẫn thực hành phân hệ INV và AP để phục vụ quản lý xuất nhập kho.
Cũng trong chương trình của khóa tập huấn, các học viên củng cố kiến thức trong lĩnh vực lao động tiền lương, giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội, cập nhật Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính Phủ áp dụng từ ngày 01/7/2023, và các quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
Trong công tác đánh giá chất lượng nội bộ, các học viên quan tâm phân tích quy trình xem xét của lãnh đạo và thủ tục ban hành quy trình, công tác quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 17025. Trong công tác văn thư, lưu trữ, các học viên nâng cao nhận thức và học hỏi kỹ năng lập hồ sơ công việc, bao gồm hồ sơ giấy, hồ sơ điện tử, giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan, bảo quản hồ sơ chưa đến thời hạn giao nộp. Văn phòng NPCETC phổ biến văn bản số 4435/EVN-VP ngày 01/8/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc rà soát công tác lập hồ sơ, giao nộp hồ sơ và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tài liệu lưu trữ. Về công tác truyền thông, khóa tập huấn trở thành diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ thu thập thông tin, biên tập bài viết, biên tập ảnh, cộng tác với Tổ truyền thông NPCETC.  
Kết thúc khóa tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra, đánh giá hiệu quả, là cơ sở để NPCETC ghi nhận chất lượng khóa tập huấn năm 2023 và nắm bắt, hỗ trợ các học viên hoàn thiện những kiến thức cần lĩnh hội, không ngừng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn.
Một số hình ảnh khác của Khóa tập huấn:
t4
Tiến sỹ Vũ Xuân Dũng – Viện nghiên cứu D.TAX Việt Nam, hướng dẫn giảm thuế GTGT theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính Phủ
t77
Phòng Tài chính kế toán giải đáp vướng mắc của TTTNĐ trực thuộc
t1
Phòng Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các học viên xuất nhập kho trên phần mềm AP
t2
Phòng Thanh tra Pháp chế giải đáp về công tác Quản lý chất lượng, kiểm soát rủi ro
t3
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

Từ ngày 22 đến hết ngày 24/11/2023 Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc...

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Từ ngày 01/10/2023 đến nay, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC)...

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Chiều ngày 18/10/2023, đoàn CBCNV trẻ của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây