TIN TỨC

CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

21/09/2023 | Tin NPCETC
Sáng ngày 21/9/2023, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề:” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí”. Toàn thể Đảng viên, Đoàn viên, Cán bộ công nhân viên cơ quan Công ty và đại diện 27 Trung tâm thí nghiệm điện tỉnh, thành phố phía Bắc đã tham dự.
 
c12
Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề tại NPCETC
 
Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí”, về nội dung và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
Tiết kiệm, chống lãng phí, là biểu hiện của các phẩm chất “ Cần – Kiệm – Liêm – Chính”, xuất phát từ đạo đức cách mạng, do dân, vì dân.  Giáo sư  phân tích, tiết kiệm chống lãng phí, không có nghĩa là hạn chế tối đa tiêu dùng, mà tiết kiệm chống lãng phí cần được hiểu là sử dụng, đầu tư các nguồn lực một cách hiệu quả, đúng đắn, hợp lý. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nhân lực, vật lực, tiết kiệm năng lượng, còn là tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.
Qua những mẩu chuyện sống động, chân thực về cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi nói chuyện chuyên đề trở thành dịp sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp các Đảng viên, Đoàn viên, Cán bộ công nhân viên  lĩnh hội sâu sắc và thấm nhuần tư tưởng của Người. Tư tưởng Hồ Chí Minh là di sản lý luận quý báu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; là ngọn cờ dẫn đường cho công cuộc xây dựng, bảo vệ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Buổi nói chuyện giúp mỗi Đảng viên, Đoàn viên, Cán bộ công nhân viên nhận thức sâu sắc nội dung cơ bản, cốt lõi được nêu trong chuyên đề năm 2023. Đồng thời củng cố những nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thứ nhất, tư tưởng Hồ Chí Minh là sự lựa chọn của lịch sử, dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng xã hội mới không có áp bức, bóc lột, bất công.
Thứ hai, cùng với chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam dẫn dắt soi đường cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay.
Thứ ba, tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ có giá trị vô cùng to lớn đối với cách mạng Việt Nam, mà còn có giá trị to lớn đối với phong trào cách mạng thế giới.
Tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ là sản phẩm của dân tộc, của giai cấp công nhân Việt Nam, mà còn là sản phẩm của thời đại, của nhân loại tiến bộ. Vì vậy, tư tưởng Hồ Chí Minh đã bắt kịp nhu cầu khát vọng của thời đại; tìm ra con đường đấu tranh tự giải phóng cho các dân tộc thuộc địa; có sức cổ vũ mạnh mẽ các dân tộc đấu tranh vì những mục tiêu cao cả giải phóng con người.
Trên cơ sở đó, tập thể NPCETC quyết tâm xây dựng Đảng, giữ vững hệ thống chính trị, hăng hái thi đua lao động, sản xuất.
 
c2
Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, Việt Nam và thế giới đang chịu nhiều tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu, dịch bệnh, chiến tranh Nga – Ucraina, các doanh nghiệp và người dân phải đối diện nhiều khó khăn, thách thức, song sự phát triển của khoa học công nghệ cũng mang lại không ít thời cơ. Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá là an toàn, tin cậy, hấp dẫn, với hệ thống chính trị ổn định, chỉ số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) liên tục tăng, chỉ số hạnh phúc của người dân Việt Nam tăng 12 bậc theo ghi nhận của Liên Hợp Quốc (Baochinhphu.vn).
Có thể thấy, sự nghiệp đấu tranh cách mạng và công cuộc đổi mới của Việt Nam thực hiện theo tư tưởng Hồ Chí Minh đã giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đã và đang cổ vũ cuộc đấu tranh chung của nhân loại tiến bộ vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội. Đó cũng chính là minh chứng sinh động và thuyết phục nhất khẳng định giá trị vĩ đại, sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh.
c3
Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo giới thiệu cuốn sách “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
c4
Tập thể lãnh đạo Công ty lưu niệm tại Hội nghị
 
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

Từ ngày 22 đến hết ngày 24/11/2023 Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc...

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Từ ngày 01/10/2023 đến nay, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC)...

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Chiều ngày 18/10/2023, đoàn CBCNV trẻ của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây