TIN TỨC

Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2023

26/07/2023 | Tin NPCETC
Ngày 25/7/2023, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15/5/2016, cho 94 học viên là đối tượng thuộc nhóm 4 được quy định tại điều 17 của Nghị định.
hinh anh
Xuyên suốt khóa huấn luyện, các học viên đã được cập nhật hệ thống chính sách, pháp luật về An toàn lao động, Vệ sinh lao động; Bao gồm tổng quan về các văn bản quy phạm pháp luật và một số chế độ, chính sách về an toàn vệ sinh lao động. Các chủ đề thu hút sự quan tâm hàng đầu đã được giảng giải, thảo luận, như kỹ năng nhận diện yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các chế độ bồi dưỡng, chế độ bồi thường, chế độ trợ cấp giành cho người lao động.
Những thông tin, số liệu về tình hình tai nạn lao động trên cả nước nói chung và trong EVN nói riêng những năm qua, là hồi chuông cảnh tỉnh tất cả CBCNV về ý thức trách nhiệm, ý thức tự giác, đối với giữ gìn an toàn trong lao động sản xuất. Thông qua những bài học từ thực tế, CBCNV củng cố những kinh nghiệm trong công tác an toàn. Mất an toàn có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, từ mọi tình huống, do đó, người lao động cần hết sức chú ý, cẩn thận phòng tránh cho bản thân và đồng nghiệp.
Khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 còn cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về sơ cứu, cấp cứu, phương pháp hồi sinh tổng hợp, những kỹ năng giúp an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Tính thiết thực, bổ ích của khóa huấn luyện đã nâng cao hiểu biết cho người lao động, đề cao vai trò của tinh thần trách nhiệm và ý thức chủ động phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trước khi, trong khi, và sau khi thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến, mỗi học viên nhận được một bộ câu hỏi ngẫu nhiên, không trùng lặp với nhau, đòi hỏi từng cá nhân phải làm bài độc lập, phát huy hết kiến thức đã tiếp thu trong quá trình tập huấn.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DUY TRÌ CÔNG NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÙ HỢP YÊU CẦU  ISO/IEC 17025 và ISO 9001:2015

Từ ngày 22 đến hết ngày 24/11/2023 Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc...

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Sân chơi tháng 10 của Người lao động

Từ ngày 01/10/2023 đến nay, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC)...

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Tuyên truyền, phát huy các giá trị truyền thống ngành điện tại NPCETC

Chiều ngày 18/10/2023, đoàn CBCNV trẻ của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây