TIN TỨC

ĐÀO TẠO VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU TỐC VÀ KÍCH TỪ

13/02/2023 | Tin NPCETC
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho các cán bộ, kỹ sư làm công tác thí nghiệm điện, từ ngày 06/02/2023 đến ngày 10/02/2023, NPCETC hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lớp đào tạo về hệ thống điều tốc và kích từ theo Thông tư 25/2016/TT-BCT ngày 30 tháng 11 năm 2016 của Bộ Công Thương.
Dieu toc 1

Trong các tổ máy phát điện quay thì hệ thống điều tốc, kích từ và hệ thống rơle bảo vệ là ba mảnh ghép quan trọng nhất, cần thiết nhất cấu hình nên hệ thống điều khiển, bảo vệ của tổ máy phát điện. Thí nghiệm hệ thống điều tốc, kích từ thuộc hạng mục thí nghiệm chuyên sâu, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Là đơn vị đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực thí nghiệm hiệu chỉnh, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) chủ động nghiên cứu, nắm bắt công nghệ mới nhất tại Việt Nam về hoạt động của hệ thống điều tốc, kích từ, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhờ đó, NPCETC đã trở thành đơn vị tiên phong có đủ năng lực thi công và truyền đạt kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kỹ thuật hệ thống điều tốc, kích từ.
   
Dieu toc 2
Hình ảnh lớp học
Thông qua khóa đào tạo, các học viên được cập nhật các tiêu chuẩn IEC, IEEE, củng cố các kiến thức và bổ sung các công cụ hỗ trợ trong việc thí nghiệm, mô phỏng các mạch vòng điều khiển của hệ thống điều tốc, kích từ: Nội dung tổng quan về hệ thống điều tốc, kích từ, tối ưu PID cho các hàm truyền mạch vòng điều khiển của hệ thống điều tốc, kích từ trong thực tế, hiệu chỉnh tham số để ổn định điện áp trong điều khiển AVR, ổn định dao động công suất trong điều khiển PSS… trao đổi về các phương án, giải pháp cụ thể cho một số tổ máy đã thực hiện thử nghiệm trong thực tế theo yêu cầu của Thông tư 25/2016/TT-BCT ngày 30 tháng 11 năm 2016 của Bộ Công Thương. Nắm vững các nguyên lý, cấu trúc điều khiển và quy trình thử nghiệm hệ thống điều tốc, kích từ là nền tảng khoa học giúp các kỹ sư NPCETC nâng cao chất lượng công tác thí nghiệm hiệu chỉnh tại các dự án nhà máy điện, góp phần nâng cao chất lượng hệ thống điện.
 
Dieu toc 3
Thủy điện Pắc Ma
Công trình do NPCETC đảm nhận thí nghiệm 
hệ thống điều tốc, kích từ năm 2022

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem thêmTin tức khác?

CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 21/9/2023, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC)...

Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc tập huấn về chính sách thuế mới và công tác nghiệp vụ khác năm 2023

Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc tập huấn về chính sách thuế mới và công tác nghiệp vụ khác năm 2023

Từ ngày 22/8/2023 đến hết ngày 24/8/2023, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền...

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Sáng ngày 03/8/2023, trong không khí kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây